Sở Tài nguyên và Môi trường Thái Nguyên. Liên Hợp Quốc sẽ kêu gọi cộng đồng hỗ trợ Việt Nam ứng phó hạn mặn
megaxem, megaxem cinema, Megaxem Cinema, Phim HD, Phim HD Online, phim hd, phim hd online, phim online, phim hanh dong, phim Full HD, , két sắt, ket sat, két sắt hàn quốc, két sắt dongsung, két sắt xuất khẩu, két sắt cao cấp, két sắt khách sạn, két sắt hòa phát, két sắt vdh, két sắt ngân hàng, két sắt leeco, két sắt vân tay, két sắt mỹ, ghế văn phòng, bàn làm việc, ghế giám đốc,

banner-dep1

Liên Hợp Quốc sẽ kêu gọi cộng đồng hỗ trợ Việt Nam ứng phó hạn mặn

E-mail Print PDF

   Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc Jan Eliasson đang có chuyến thăm Việt Nam. Sau khi chứng kiến tận mắt thảm cảnh mà nhiều tỉnh thành của Việt Nam phải chịu đựng do xâm nhập mặn, hạn hán, tại cuộc họp báo sáng 6/5, ông Jan Eliasson khẳng định: Liên Hợp Quốc sẽ kêu gọi cộng đồng quốc tế hỗ trợ khẩn cấp Việt Nam 48,5 triệu USD.

Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Jan Eliasson cho biết, tổ chức này sẽ thông báo đến các tổ chức quốc tế về tình hình hạn hán và xâm nhập mặn tại Việt Nam, nhất là hội nghị ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) cuối tháng 5 này.

Với vai trò trung gian, Liên Hợp Quốc sẽ huy động các tổ chức quốc tế hỗ trợ Việt Nam số tiền 48,5 triệu USD để ứng phó với các hiện tượng trên, theo sự tính toán và kêu gọi của Chính phủ Việt Nam trước đó. Ngoài ra, quỹ hỗ trợ trị giá khoảng 3,4 tỷ USD cũng được Liên Hợp Quốc kêu gọi huy động nhằm giúp hơn 20 nước, trong đó có Việt Nam, ứng phó biến đổi khí hậu.

Ông Jan Eliasson đề nghị Việt Nam cần hợp tác với các nước trong khu vực để có chương trình hành động chung, đồng thời ưu tiên những hành động cụ thể để hạn chế tác động của biến đổi khí hậu.

"Hàng triệu người dân đang hứng chịu những rủi ro của hạn mặn vì nước biển dâng, ảnh hưởng từ nguồn nước sông MêKông, việc sử dụng phân bón của con người. Chúng ta phải nhận thức và hành động ngay vì tương lai của con cháu"”, Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc nhấn mạnh.

Trước đó, ngày 5/5, ông Jan Eliasson đã cùng Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Cao Đức Phát thị sát tại Bến Tre – khu vực đang chịu ảnh hưởng nặng nề do hạn hán, xâm nhập mặn. Nếm nước mặn ở huyện Ba Tri và đi trên những cánh đồng khô cháy vì hạn hán, Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc đã cảm nhận được mức độ khốc liệt của biến đổi khí hậu tại đây. Ông đã phải thốt lên rằng: "Thế này thì thật là bi kịch". Ông hứa: "Tại Hội nghị thượng đỉnh về nhân đạo toàn cầu sắp tới, tôi sẽ chuyển đến những thông điệp về những khó khăn của người dân ở Bến Tre đồng thời kêu gọi viện trợ giúp Việt Nam”.

Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc thị sát cánh đồng lúa khô cháy vì hạn mặn tại Bến Tre.

monre.gov.vn