Sở Tài nguyên và Môi trường Thái Nguyên. Sở TNMT Trả lời câu hỏi của bạn Lưu Xuân Tiệp
megaxem, megaxem cinema, Megaxem Cinema, Phim HD, Phim HD Online, phim hd, phim hd online, phim online, phim hanh dong, phim Full HD, , két sắt, ket sat, két sắt hàn quốc, két sắt dongsung, két sắt xuất khẩu, két sắt cao cấp, két sắt khách sạn, két sắt hòa phát, két sắt vdh, két sắt ngân hàng, két sắt leeco, két sắt vân tay, két sắt mỹ, ghế văn phòng, bàn làm việc, ghế giám đốc,

banner-dep1

Sở TNMT Trả lời câu hỏi của bạn Lưu Xuân Tiệp

E-mail Print PDF

Câu hỏi.Tôi tên là Lưu Xuân Tiệp, trú tại phường Hương Sơn, Thành phố Thái Nguyên, xin hỏi quý anh chị như sau:

Gia định tôi mua bán chuyển nhượng có chính quyền địa phương xác nhận năm 1984. Đến năm 2006 tôi được UBND thành phố Thái Nguyên cấp giấy chứng nhận QSD đất với tổng diện tích 204,8m2 trong đó 60m2 đất ở đô thị; 144,8m2 đất trồng cây lâu năm.

Cho tôi được hỏi tại thời điểm cấp giấy cho tôi việc xác định hạn mức đất ở như vậy cho tôi có đúng không.

giờ tôi muốn đề nghị xác định lại hạn mức thì cơ quan nào xét cấp lại cho gia đình nhà tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn

Trả lời:

Sau khi nghiên cứu câu hỏi của Ông (Bà), Sở Tài nguyên và Môi trường có ý kiến như sau:

Năm 2006 gia đình Ông (Bà) được UBND thành phố Thái Nguyên cấp Giấy chứng nhận QSD đất  với tổng diện tích 204,8m2 trong đó có 60m2 đất ở và 144,8m2 đất trồng cây lâu năm. Nguồn gốc thửa đất do gia đình nhận chuyển nhượng năm 1984 đã được chính quyền địa phương xác nhận. Tuy nhiên, Ông (Bà) không nêu rõ trong hợp đồng chuyển nhượng có ghi diện tích đất ở là 60,0m2 hay là ghi tổng diện tích đất nhận chuyển nhượng là 204,8m2.

Khoản 3 Điều 2 quy định hạn mức đất ở khi giao đất và hạn mức công nhận đất ở đối với truờng hợp thửa đất ở có vườn, ao khi cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ gia đình, cá nhân  trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên ban hành kèm theo Quyết định số 1883/2005/QĐ-UBND ngày 16/9/2005 của UBND tỉnh Thái Nguyên quy định: “3. Trường hợp nguồn gốc đất ở có từ đấu giá, nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất ở thì không phụ thuộc vào hạn mức tại quy định này”.

Như vậy, trường hợp trong Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất nêu rõ diện tích đất ở thì diện tích đất ở được công nhận theo Hợp đồng; trường hợp trong Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất không ghi rõ diện tích đất ở thì khi cấp giấy chứng nhận QSD đất hạn mức đất ở được công nhận theo loại giấy tờ khác về quyền sử dụng đất. Trường hợp trên hợp đồng và các giấy tờ về quyền sử dụng đất không ghi rõ diện tích đất ở thì thì khi cấp giấy chứng nhận QSD đất hạn mức đất ở được áp dụng theo Điều 6 Quy định ban hành kèm theo Quyết định 1883/2005/QĐ-UBND ngày 16/9/2005 và hiện nay là Điều 5 quy định ban hành kèm theo Quyết định số 38/2014/QĐ-UBND ngày 08/9/2014 của UBND tỉnh.


Newer news items:
Older news items: